Rate this post

THIẾT LẬP WIFI SÔNG THU CHO HỘ GIA ĐÌNH

– Modem Wifi Sông Thu còn gọi là bộ định tuyến không dây, giúp mở rộng mạng có dây, và hỗ trợ tăng khả năng kiểm soát quản lý truy cập một cách hiệu quả hơn

– Sự phát triển của các thiết bị di động thông minh smart phone, ipad… nhu cầu sử dụng internet Wifi Sông Thu tại nhà ngày càng gia tăng. Bài viết sau sẽ hỗ trợ quý khách tự cài đặt Internet wifi tại gia đình

CÀI ĐẶT KẾT NỔI INTERNET CMC WIFI SÔNG THU 

  • Automatic : 

Các thiết bị WiFi đều hỗ trợ tính năng Wi-Fi Protected Setup, khách hàng thiết lập nhanh internet Wi-Fi và hỗ trợ các thiết bị kết nối nhanh vào mạng WiFi. Nhược điểm, chức năng này chỉ có tác dụng khi các thiết bị truy cập mạng không dây như máy tính xách tay, smart phone, ipad,… . Để kích hoạt tính năng Wi-Fi Protected Setup, khách hàng phải đăng nhập vào thiết bị WiFi, sau đó vào mục Wireless/Basic Wireless Settings/WiFi Protected Setup. Tùy theo thiết bị truy cập WiFi (máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…) mà sẽ yêu cầu bạn nhập số PIN, hay nhấn nút WiFi Protected Setup để thiết bị truy cập mạng không dây và thiết bị WiFi .

Cấu hình thiết bị wifi

Trang chủ routet TP-Link

  • Cấu hình thủ công

Bạn vào mục Wireless, Basic Wireless Settings, chọn Manual. Nếu thiết bị Wi-Fi của bạn hỗ trợ hai băng tần 2,4GHz và 5GHz đồng thời, bạn có thể thiết lập cả 2 băng tần. Mạng Wi-Fi dùng tần số 5GHz ít bị nhiễu bởi các thiết bị như lò vi ba, điện thoại bàn không dây, cũng như các mạng Wi-Fi lân cận dùng tần số 2,4GHz; thích hợp cho cho nhu cầu giải trí xem phim, nghe nhạc.

cau hinh thu cong

Cấu hình thủ công

Cách thiết lập mạng Wi-Fi 5GHz và 2,4GHz tương tự nhau, bạn chọn Network Mode là Mixed, hỗ trợ các thiết bị truy cập mạng Wi-Fi chuẩn 802.11b/g/n, hay Wireless-N Only, chỉ cho các thiết bị truy cập mạng Wi-Fi chuẩn 802.11n. Đặt tên mạng SSID, chọn độ rộng kênh (Channel Width), nhấn chọn Disable để ẩn tên mạng SSID.Nếu thiết bị Wi-Fi chỉ hỗ trợ hai băng tần 2,4GHz, 5GHz không đồng thời, bạn thiết lập mạng Wi-Fi băng tần 2,4GHz hay 5GHz tùy theo nhu cầu. Các thiết bị truy cập mạng Wi-Fi (máy tính bảng, điện thoại thông minh,…) hỗ trợ chuẩn 802.11a/n mới có thể truy cập mạng Wi-Fi tần số 5GHz.

THIẾT BỊ WIFI HIỆN NAY

– Hiện nay có ba dòng sản phẩm giúp Khách hàng mở rộng mạng có dây đang sử dụng: Wireless Router, Access Point Wireless ADSL Router.

  • Access Point là điểm truy cập không dây, hoạt động tương tự các bộ chuyển mạch mạng (switch). Bạn có thể gắn Access Point vào bất kỳ nút mạng (đầu mạng) nào.
  • Wireless ADSL Router là bộ định tuyến không dây cho phép bạn gắn trực tiếp đường dây Internet (thường là đường dây điện thoại, đầu RJ11) của nhà cung cấp dịch vụ với thiết bị.
  • Wireless Router là bộ định tuyến không dây đòi hỏi người dùng phải có modem kết nối Internet. Bạn gắn đường dây Internet vào thiết bị modem, sau đó gắn dây mạng (đầu RJ45) kết nối giữa thiết bị modem và Wireless Router.

Lưu ý bảo mật mạng Wi-Fi :

– Nên đổi tài khoản (username, password ) mặc định khi kết nối thiết bị WiFi.

– Cấu hình mật khẩu phực tap, có ký tự đặc biêt và viết hoa

– Giấu tên mạng SSID ( Tên thiết bị wifi ).

– Nên sử dụng bộ lọc truy cập Internet Wi-Fi theo địa chỉ MAC.

– Bật Fire-Wall trên thiết bị WiFi .

Ngoài ra để lắp đặt internet CMC ( Sông Thu ) Đà Nẵng thì khách hàng liên hệ tại đây .