Home / Chưa được phân loại / Thiết lập Wifi cho chung cư căn hộ tại Đà Nẵng

Thiết lập Wifi cho chung cư căn hộ tại Đà Nẵng

Rate this post

Đà Nẵng hiện xu hướng sử dụng thuê mua Căn Hộ Cao Cấp lên ngôi kéo theo mối quan tâm về giải pháp thiết lập Wifi cho chung cư, căn hộ tại Đà Nẵng không ngừng gia tăng. Trong bài chia sẻ dưới đây, CMC Đà Nẵng sẽ phân tích những khó khăn cũng như gợi ý những phương pháp thiết kế hệ thống wifi phù hợp nhất với căn hộ chung cư. Giải pháp này hứa hẹn sẽ giúp sóng wifi phủ rộng căn hộ nơi bạn ở nhưng vẫn giữ được vẻ mỹ quan của căn hộ.

Lắp đặt wifi cho căn hộ, chung cư có dễ không?

Việc lắp đặt wifi cho chung cư có dễ hay không thì còn phụ thuộc cơ sở hạ tầng của căn chung cư đó, tuy nhiên hầu hết khi xây dựng thì các nhà mạng đã đều đi dây ngầm trong hệ thống, hộp tín hiệu được đặt trong tòa nhà, đa phần thì việc lắp đặt sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, với đội ngũ kĩ thuật FPT dày dạn kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này, chúng tôi sẽ thi công và triển khai thẩm mỹ nhất cho căn hộ của bạn.

Thiết lập Wifi cho chung cư căn hộ tại Đà Nẵng

Khó khăn khi thiết kế hệ thống wifi cho nhà chung cư

Đa số các căn hộ chung cư đều có diện tích không quá lớn nhưng việc thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống wifi luôn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do không gian nhà chung cư có nhiều vách ngăn, vật cản. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng yêu cầu yếu tố thẩm mỹ cao. Trong khi đó, việc dùng dây kết nối mạng sẽ khó tránh khỏi sự ảnh hưởng đến vẻ đẹp ban đầu của căn hộ. Ngoài ra, hầu hết các chủ đầu tư đều mặc định thiết kế không gian đặt bộ phát wifi ở khu vực phòng khách hay cửa ra vào. Vì vậy, việc tìm kiếm một vị trí tối ưu để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có độ phủ sóng tốt nhất trở nên khó khăn hơn.

Giải pháp wifi cho căn hộ cao cấp Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên của Viettel, khi triển khai lắp đặt hệ thống wifi cho nhà chung cư, các giải pháp wifi thông thường sẽ không mang tới hiệu quả cao. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo hai giải pháp hiệu quả và phổ biến dưới đây.

Giải pháp 1: Sử dụng thêm một hay nhiều repeater để mở rộng độ phủ sóng wifi cho chung cư

Giải pháp này được phát triển dựa trên mô hình mạng wifi truyền thống nhưng tối ưu hơn nhờ sử dụng kết nối không dây để mở rộng độ phủ sóng. Hệ thống chủ yếu sử dụng modem wifi của nhà mạng làm bộ trung tâm điều khiển và dùng các repeater để mở rộng mạng lưới wifi trong căn hộ.

Mô hình Internet kết nối với modem wifi: Router chính là modem nhà mạng cấp hoặc router mới có cấu hình cao hơn. Router chính giữ nhiệm vụ quay PPPoE và phát wifi cho toàn hệ thống. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt mở rộng sóng với thiết bị repeater.

Giải pháp wifi cho chung cư sử dụng repeater tuy mang đến lợi ích về mặt kinh tế vì giá thiết bị rẻ, lắp đặt nhanh, nhưng lại không đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân do khó khăn về mặt quản lý, tín hiệu sóng ít ổn định hơn. Ngoài ra, tốc độ mạng repeater thu được từ modem chính cũng bị suy hao do cấu tạo hoạt động chung của repeater. Giải pháp này phù hợp với thiết kế căn hộ dưới 55m2 (khoảng 2 phòng ngủ) và nhu cầu sử dụng mạng cơ bản.

Giải pháp 2: Sử dụng Internet CMC cho căn hộ chung cư

Sử dụng Internet CMC Đà Nẵng trong căn hộ, chung cư được xem là giải pháp tối ưu và được ưa chuộng nhất hiện nay. Internet CMC cho phép mạng bao phủ toàn bộ căn hộ, đồng thời nâng cao được mỹ quan cho không gian lắp đặt.

Mô hình Internet kết nối với modem wifi: Router chính là modem nhà mạng cấp, hoặc bạn có thể chuyển modem nhà mạng sang chế độ bridge và kết nối với router wifi mới cấu hình mạnh hơn quay PPPoE. Tiếp đến, bạn thực hiện kết nối cáp ethernet từ router chính sang thiết bị Wifi CMC chính. Cuối cùng, các cục Wifi CMC phụ sẽ kết nối với cục Wifi CMC chính thông qua cùng một sóng wifi.

Giải pháp Thiết lập Wifi cho chung cư căn hộ tại Đà Nẵng thích hợp cho các căn hộ chung cư có diện tích khoảng 300m2 (áp dụng bộ 3 node). Trường hợp diện tích căn hộ chung cư lớn hoặc nhỏ hơn 300m2, bạn có thể thêm hoặc bớt node để có vùng phủ sóng wifi phù hợp.

About trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *