Home / Uncategorized / Nguyên nhân và cách khắc phục wifi yếu, chậm

Nguyên nhân và cách khắc phục wifi yếu, chậm

2.7/5 - (53 bình chọn)

NGUYÊN NHÂN, CÁCH KHẮC PHỤC WIFI BỊ YẾU VÀ CHẬM

Internet cáp quang là dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang cung cấp dịch vụ tốc độ cao dùng cho Laptop, điện thoại thường rất ổn định và ít xảy ra sự cố. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mạng Wifi bị chậm đi bất thường và không biết nguyên nhân chính xác.

Đọc bài viết và tìm hiểu cách khắc phục lỗi thường gặp này nhé!

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN WIFI BỊ YẾU VÀ CHẬM

  • Việc sử dụng gói cước với băng thông thấp, trong khi có quá nhiều thiết bị đang sử dụng có kết nối Wifi sẽ khiến hệ thống bị hiện tượng “Thắt cổ chai”.
  • Những căn nhà có diện tích lớn như biệt thự, villa lỗi mạng wifi thường là do vị trí đặt Modem Router chưa phù hợp, ở những nơi xa với thiết bị cần sử dụng hoặc đặt ở góc tường, những nơi có nhiều vật cản.
  • Xung quanh nhà ở có nhiều mạng Wifi khác nhau sẽ gặp phải hiện tượng nhiễu sóng.

CÁCH KHẮC PHỤC

Khởi động lại Router Wifi

khởi động router

        Sau một thời gian sử dụng liên tục với cường độ lớn, Router sẽ bị nóng ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra khiến cho mạng thiếu ổn định, chập chờn. Khi đó, hãy tắt nguồn từ 30s đến 3 phút, sau đó khởi động lại.

Dựng đứng anten và đặt router ở vị trí thích hợp

  • Để tăng độ phủ sóng Wifi, trước hết hãy dựng đứng tất cả anten của Router theo hướng lên trời.
  • Đặt Router ở vị trí ở trên cao, thoáng mát để có thể tỏa nhiệt một cách tốt nhất. Càng gần trung tâm của ngôi nhà càng tốt để có hiệu năng tốt nhất khi sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong nhà.
  • Đồng thời, không nên đặt router gần những vật bằng kim loại có diện tích lớn như kệ sách hay tủ hồ sơ. Kim loại hoặc tường đá có thể chặn sóng Wi-Fi, trong khi gỗ hay tường thạch cao không gây ra vấn đề này.

 Chọn kênh phù hợp nhất

Cấu hình chuyển đổi kênh                                                (Cấu hình chuyển đổi kênh để không bị nhiễu sóng từ các mạng Wi-Fi khác)

  • Di chuyển Router của nhà ra càng xa các địa điểm phát wifi khác càng tốt.
  • Chuyển Router sang sử dụng một kênh khác, tùy thuộc vào nhãn hiệu cũng như chủng loại Router mà đang sử dụng có cấu hình khác nhau. Có thể tham khảo tài liệu đi kèm thiết bị hoặc tra cứu trên mạng dựa theo tên và model router.

Sử dụng Repeater Wifi

Repeater Wifi internet cmc

        Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để mở rộng mạng lưới Wifi của mình với thiết kế nhỏ gọn, không cần thiết lập dây nối. Repeater sẽ tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

>>>>>>>> Tham khảo thêm THỦ THUẬT KHÁC

About internet

Check Also

Internet CMC combo 7 Mbps tại Đà Nẵng

INTERNET CMC ĐÀ NẴNG  GÓI CƯỚC COMBO 7 MBPS   GIỚI THIỆU GÓI CƯỚC INTERNET ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *