Home / Tin Tức / Ngày 27/04/2018 đã khắc phục xong sự cố APG

Ngày 27/04/2018 đã khắc phục xong sự cố APG

5/5 - (1 bình chọn)

Đã khắc phục xong sự cố cáp quang APG, truy cập internet trở lại bình thường

Theo đó,CMC Telecom đã khắc phục xong sự cố gây mất 930G băng thông trên tuyến cáp biển APG đi quốc tế lúc 17h10 hôm kia, ngày 25/4.Nguyên nhân được xác định do mất cấu hình nguồn trên tuyến cáp và đã được cấu hình lại. Băng thông, chất lượng kết nối của Internet Việt Nam đi quốc tế hiện tại đã ổn định.

Trước đó, sự cố với cáp quang APG lần này được thông báo cần thời gian từ hai đến ba tuần để khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, do thời tiết thuận lợi và sự cố không nghiêm trọng như đánh giá ban đầu, đối tác quốc tế của các nhà mạng tại Việt Nam chỉ sửa trong hai ngày.
Xử lý xong sự cố APG
Trước đó, vào lúc 23h50 (ngày 23/04/2018) xảy ra sự cố gây mất 930G trên tuyến cáp biển quốc tế APG đi quốc tế, làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố cáp vào trạm cập bờ Chongming/APG/China.
Được biết, APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo thông tin cập nhật từ đối tác quốc tế, hệ thống cáp biển quốc tế APG đã có lại liên lạc 410G/430G vào tối 26-4-2018.

Đến khuya 26-4-2018, đại diện CMC Telecom cho biết: “Sau khi theo dõi thì đến thời điểm này chất lượng hoạt động đã ổn định. Như vậy, việc sửa chữa, bảo dưỡng tuyến cáp này đã cơ bản được hoàn thành, khôi phục được khoảng 95% dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế”.

Trước đó, tuyến cáp APG đã gặp sự cố vào ngày 23-04 và đã được dự kiến hoàn thành sửa chữa vào ngày 10-04-2018. Tuy nhiên, nhờ những thuận lợi trong quá trình sửa chữa nên thời điểm khắc phục xong đã diễn ra sớm hơn dự kiến.

CMC Telecom Đà Nẵng chân thành cảm ơn quý khách hàng đã thông cảm cho sự cố vừa qua.

About trung

Check Also

CMC TELECOM – ĐÀ NẴNG CHUYỂN ĐỔI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

CMC TELECOM – ĐÀ NẴNG CHUYỂN ĐỔI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH Từ ngày 14/01/2019 CMC ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *