Home / Tin Tức / Nên lắp đặt cáp quang hay cáp đồng cho mạng nhanh, mạnh, rẻ hơn?

Nên lắp đặt cáp quang hay cáp đồng cho mạng nhanh, mạnh, rẻ hơn?

Rate this post

Bạn đang phân vân giữa sự lựa chọn cáp quang hay cáp đồng cho mạng internet? Đều là thiết bị truyền tải mạng internet, cả hai đường truyền đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây Internet CMC sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ưu nhược điểm của hai loại cáp này. Hy vọng sau bài viết sẽ giúp bạn chọn được loại cáp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Cáp đồng CMC

Cáp đồng internet CMC là công nghệ truyền dữ liệu sử dụng đường truyền cáp đồng, giúp khách hàng có thể truy cập internet tốc độ cao phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, giải trí,v.v…

Đường truyền cáp đồng có tốc độ upload thấp hơn so với cáp quang, thích hợp phục vụ tốt nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

cap-dong-cmc

Cáp đồng có ưu điểm dễ dàng mắc nối, kéo phủ. Với chất liệu dây đồng chịu được nén, uốn cong và các va đập cơ học khác, chi phí lắp đặt thấp.  Đồng thời cước tổng hợp các dịch vụ tương đối rẻ phù hợp với đa số khách hàng. Các thiết bị đầu cuối (Modem, Router, Wifi, Switch…) có giá thành rẻ và dễ dàng tương thích với các nhà mạng khác nhau.Tuy nhiên cáp đồng thường bị chịu tác động từ môi trường.

Cáp quang CMC Đà Nẵng

Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc, được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Điều này giúp Cáp quang có chất lượng truyền dẫn ổn định, không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp. Đặc biệt cáp quang có tốc độ đường truyền nhanh gấp 200 lần cáp đồng, dung lượng tải cao hơn, chất lượng tín hiệu tốt hơn.

cáp-quang-cmc

So với cáp đồng, điểm trừ dành cho cáp quang bởi chi phí hạ tầng Cáp quang thường cao, triển khai hạ tầng chậm, chỉ phủ vùng cục bộ từng khu địa bàn, hàn, nối sợi khó khăn hơn cáp kim loại. Khi có nước, hơi ẩm lọt vào cáp thì cáp sẽ nhanh chóng bị hỏng và các mối hàn mau lão hóa làm tăng tổn ha. Các thiết bị đầu cuối (Modem, Adapter, Wireless…) yêu cầu tính tương thích cao và giá thành cao hơn so với đường truyền ADSL.

Khi cần mắc mạng Internet CMC vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0905282350 (gặp Ms Chi) hoặc đến trực tiếp công ty để được hỗ trợ tại địa chỉ:  383 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

About internet

Check Also

CMC TELECOM – ĐÀ NẴNG CHUYỂN ĐỔI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

CMC TELECOM – ĐÀ NẴNG CHUYỂN ĐỔI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH Từ ngày 14/01/2019 CMC ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *