Rate this post

Điểm qua 9 thành tựu nổi bật của CMC Telecom 2016

Năm 2016 hứa hẹn sẽ là một năm đáng nhớ của CMC Telecom khi liên tiếp đạt được những thành tựu lớn trong suốt 8 năm hoạt động. Những điều này đã giúp nâng tầm ảnh hưởng của CMC trong lĩnh vực viễn thông và trong mắt khách hàng trong và ngoài nước.

1. ĐẠT KẾ HOẠCH 1000 TỶ DOANH THU, LỢI NHUẬN 100 TỶ

Lần đầu tiên CMC Telecom đạt doanh số thách thức 1000 tỷ và 100 tỷ lợi nhuận.Ước tính tăng trưởng 25% doanh số, 30 % lợi nhuận, đóng góp hơn 50% lợi nhuận của toàn khối CMC.

2. LIÊN TIẾP GẶT HÁI NHỮNG HỢP ĐỒNG LỚN

Phải nói năm 2016 là một năm thành công của CMC khi liên tiếp gặt hái được nhiều hợp đồng lớn.

  • Đặc biệt là 2 hợp đồng trị giá 26 tỷ đồng của trung tâm VAS cho ngành ngân hàng.
  • Hai dự án ở miền Bắc về chuyển đổi dữ liệu DCDA và cung cấp thiết bị viễn thông mỗi hợp đồng trị giá hơn 11 tỷ đồng.
  • Một hợp đồng trị giá 2 triệu đô la Mỹ của trung tâm kinh doanh quốc tế. Đây là hợp đồng lớn nhất từ trước đến nay của CMC Telecom.

3. MIỀN BẮC BỨC PHÁ NGOẠN MỤC DẪN ĐẦU DOANH THU

Năm 2016 là năm bức phá ngoạn mục về doanh thu của các trung tâm thương mại, đặc biệt là chi nhánh miền Bắc khi vươn lên dẫn đầu về doanh thu trong khi năm 2015 nó chỉ đứng vị trí thứ 3

loi-nhuan-1000ty-cua-cmc-telecom

 4. HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU

  • Tháng 4/2016, CMC trở thành tổ chức đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các Dịch vụ Thuê ngoài về An ninh Bảo mật của IBM, với mục tiêu cung cấp ra thị trường các giả pháp về an ninh bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế của IBM.

CMC sẽ sử dụng các các dịch vụ về an ninh bảo mật của IBM để bảo vệ doanh nghiệp khỏi nguy cơ tội phạm mạng và các rủi ro về an ninh bảo mật khác, cung cấp cho người dùng cuối các năng lực và chất lượng an ninh bảo mật mang tầm quốc tế, có khả năng mở rộng theo nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp. 

CMC hợp tác với IBM

  • Một tháng sau đó, CMC trở thành đối tác chiến lược của Microsoft.

CMC Telecom trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Cấp 1 của Microsoft tại Việt Nam cho các khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó, CMC sẽ tư vấn, xây dựng và cung cấp các giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giả pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hóa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

  • Tháng 12, CMC chính thức hợp tác với HGC ra mắt dịch vụ dịch toán đám mây ibizCloud. Điều này mang lại cơ hội đặc biệt cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế dịch vụ điện toán đám mây toàn cầu với mức bảo mật cao.

5. DỰ ÁN ĐƯỜNG TRỤC BACKBONE

Tháng 3/2016 dự án đường trục Bắc-Nam của CMC được chính thức khởi động và dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017.

Dự án đường trục Backbone có tổng chiều dài gần 2000km, dung lượng 96 … Dự án này sẽ giúp CMC telecom chủ động hạ tầng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và đối tác nước ngoài.

 6. ĐƯA VÀO KHAI THÁC TUYẾN CÁP QUANG APG 

Tháng 12, CMC đưa vào khai thác tuyến cáp quang biển APG, đây là tuyến cáp quang biển quan trọng mà CMC Telecom tham gia đầu tư khai thác, giúp doanh nghiệp viễn thông này trở thành một trong những hãng viễn thông hàng đầu Việt Nam.

Điều này không chỉ mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet CMC mà còn có ý nghĩa rất lớn với vị thế sở hữu và khai thác mạng quốc tế của CMC Telecom.

 7. NẰM TRONG TOP 25 NHÀ CUNG CẤP VIỄN THÔNG TRIỂN VỌNG

 Tạp chí APAC CIO Outlook đánh giá CMC Telecom là doanh nghiệp tiên phong cung cấp dịch vụ ICT tại VIệt Nam với sự trình diễn ấn tượng trong thời gian gần đây và đã bình chọn vào top 25 nhà cung cấp viễn thông triển vọng nhất thị trường Châu Á – Thái Bình Dương.

8. TT VAS TĂNG TRƯỞNG 200% VÀ CUNG CẤP HÀNG LOẠT CÁC DỊCH VỤ MỚI

 Trung tâm giá trị gia tăng chính thức được đưa vào hoạt động và đạt mức tăng trưởng 200%, đồng thời trung tâm này cũng đưa ra hàng loạt các dịch vụ mới hỗ trợ các dịch vụ truyền thống của CMC Telecom như wifi marketing, tổng đài ảo, office 365, thư ngoài bảo mật và cloud, …

 9. BẮT ĐẦU CÓ NHÂN SỰ CAO CẤP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 Lần đầu tiên có người nước ngoài tham gia bộ máy nhân sự cao cấp của công ty là ông …. 45 tuổi người nước …. sẽ phụ trách 3 mảng quan trọng của công ty là marketing, kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Với sự thay đổi mới này hứa hẹn trong thời gian tới CMC sẽ có nhiều người nước ngoài đến làm việc hơn nữa

Nguồn : http://internetcapquangcmc.org/so-luoc-nhung-thanh-tuu-cmc-telecom-dat-duoc-nam-2016/