Home / Tin Tức / CMC Telecom đưa tuyến cáp quang APG (Asia Pacific Gateway) vào sử dụng

CMC Telecom đưa tuyến cáp quang APG (Asia Pacific Gateway) vào sử dụng

Rate this post

CMC Telecom đưa tuyến cáp quang APG (Asia Pacific Gateway) vào sử dụng

Theo thông tin từ phía các CEO của Công Ty Viễn Thông CMC Telecom , tuyến cáp quang biển APG sẽ bắt đầu đưa vào khai thác đầu tháng 12/2016. Việc này ngoài đem đến đường truyền internet tốc độ cao và ổn định cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet Băng Thông rộng do CMC Telecom cung cấp tại Việt Nam bên cạnh còn nâng cao được vị thế sở hữu và khai thác mạng quốc tế của tập đoàn viễn thông CMC .

Sự cần thiết của cáp mới APG này đã trở nên rõ rệt hơn khi tuyến cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) liên tục gặp một loạt các sự cố gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới kết nối Internet đi quốc tế của các quốc gia như Việt Nam và Malaysia.

CMC Telecom đưa tuyến cáp quang APG (Asia Pacific Gateway ) vào sử dụng

Tháng 10/2012, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho CMC Telecom tham gia hợp tác đầu tư dự án Hệ thống cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương – APG (Công văn số 1630/ TTg-QHQT). Sau 4 năm, ngày 31/10/2016 APG đã chính thức được hoàn thành kết nối kỹ thuật và sau 1,5 tháng kết nối thử nghiệm, CMC Telecom đã sẵn sàng đưa APG vào phục vụ khách hàng.

Đây là tuyến cáp biển quốc tế quan trọng mà CMC Telecom lựa chọn tham gia đầu tư khai thác từ giữa năm 2015 trong chiến lược mở rộng hạ tầng, giúp doanh nghiệp viễn thông trẻ này trở thành 1 trong những hãng viễn thông hàng đầu Việt Nam đang sở hữu tuyến cáp biển quốc tế. Điều này không chỉ mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet mà còn có ý nghĩa rất lớn với vị thế sở hữu và khai thác mạng quốc tế của CMC Telecom.

APG (Asia Pacific Gateway ) Tuyến cáp có chiều dài khoảng 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Các sợi cáp APG mới sẽ kết nối tới điểm trung chuyển tại Nam Thái Bình Dương (PC-1) ở Osaka- Nhật Bản, sau đó kết nối tới Mỹ. Cáp ASE cũng kết nối linh hoạt với điểm trung chuyển Bắc Thái Bình Dương (PC-1) từ Tokyo.

Việc CMC Telecom đưa tuyến cáp quang biển APG vào sử dụng giúp cho hướng đi internet Quốc Tế từ châu Á sang Việt Nam tăng tốc đáng kể, cũng như sẽ giảm bớt sự phụ thuộc của nước ta vào tuyến cáp quang AAG thường xuyên gặp trục trặc ” Cá Mập cắn đứt cáp

Sau khi được đi vào hoạt động, cáp quang APG sẽ giúp Việt Nam kết nối Internet cực nhanh với các trung tâm kinh tế hàng đầu trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, APG còn giúp tăng đáng kể khả năng dự phòng cho các kênh kết nối  Internet quốc tế hiện tại của Việt Nam.  Hi vọng, với tuyến cáp quang APG mới, tốc độ kết nối Internet của người dùng tại Việt Nam sẽ được tăng lên đáng kể và giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp quang AAG thường xuyên gặp lỗi.

Nguồn : http://internetdanang.vn/cmc-telecom-dua-tuyen-cap-quang-bien-apg-vao-su-dung/

About internet

Check Also

CMC TELECOM – ĐÀ NẴNG CHUYỂN ĐỔI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

CMC TELECOM – ĐÀ NẴNG CHUYỂN ĐỔI VĂN PHÒNG GIAO DỊCH Từ ngày 14/01/2019 CMC ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *