Home / Thủ thuật / Các lý do nên tránh khi duyệt Web

Các lý do nên tránh khi duyệt Web

Rate this post

Internet là một môi trường thích hợp đối với tất cả các tin tặc, hacker luôn tận dụng mọi sơ hở của người dùng Internet để cài virut trojan nhầm các mưu lợi cá nhân vậy làm sao để tránh được các vấn đề đây. 

Các lý do nên tránh khi duyệt Web

1. Các Email giả mạo

Việc sử dụng Email cho công việc hàng ngày của các cá nhân doanh nghiệp đã nâng Email trở thành công cụ tiện lợi và đơn giản để liên lạc với bất cứ ai và cũng là phương tiện cho kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ người dùng. Hầu hết các thư giả mạo chủ yếu thường có nội dung trúng thưởng, trúng số v..v…

Email giả mạo

 

Tin tặc thường đánh tâm lý vào các email mang lại lợi ích cho người dùng, hoặc các bức thư điện tử có các file đính kèm có cài virut khi các bạn mở ra sẽ bị dính virut ngay. Để tránh các trường hợp đó người dùng không nên click hoặc tải các file đính kèm từ các Email không phải là bạn của mình, không nên làm theo các nội dung của các Email đó.

2. Các Website giả mạo

Việc bị lừa do truy cập các website giả mạo hoặc cài đặt các ứng dụng cho điện thoại máy tính, nhiều website Facebook, Gmail, giả mà như thật yêu cầu bạn nhập các thông tin tài khoản và trong vòng chưa đầy 15 phút tài khoản bạn sẽ bị đánh cắp. Cách để kiểm tra vấn đề này bạn cần phải thật trọng cẩn thật nhìn vào địa chỉ website “https:” ở đầu tiên hay không. Bởi vì đây chính là dấu hiệu thể hiện độ tin cậy và chứng chỉ an toàn mà các trang web hợp pháp, đặc biệt là tất cả các trang web uy tín đều sử dụng

website giả mạo facbook

3. Lừa bán hàng giá rẻ

Nếu bạn nhìn thấy một sản phẩm có giá bán chào hàng thấp hơn nhiều so với giá bán thông thường trên các gian hàng điện tử thì rất đó có thể đó là một cái bẫy.

bán hàng giá rẻ

Một khi kích vào đó, sẽ thường có yêu cầu trả tiền trước. Nếu làm theo thì đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ cao bị mất trắng tiền. Hoặc đây có thể là những đồ giả, đồ trái phép. Trước các thông tin này bạn nên cẩn trọng, kiểm tra mã sản phẩm và nhà phân phối cũng như xác minh người bán trước khi quyết định đặt mua hàng.

4. Cài Virut keyloger

Keylogger là tên gọi chung cho các phần mềm mà một khi được cài đặt trên một máy tính có thể cho phép ghi lại từng thao tác mà bạn thực hiện trên bàn phím máy tính. Từ đó cho phép một kẻ lừa đảo nào đó có thể thực hiện truy cập vào các trang web quan trọng của bạn (hòm thư, facebook hay một giao dịch trực tuyến nào đó…) bằng cách tìm lại các chi tiết mà bạn đã thực hiện trên bàn phím.

phần mềm keyloger

Hiện tượng “keylogger” thường dễ bị cài đặt ở các máy tính công cộng. Về cơ bản sẽ không có cách nào để phát hiện ra nếu keylogger đang chạy trong chế độ nền. Cho nên bạn cần lưu ý tránh sử dụng tên và mật khẩu trên bàn phím máy tính công cộng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo để thay thế. Đối với hệ điều hành Windows 8, bạn có thể tìm kiếm bàn phím ảo một cách dễ dàng khi thực hiện các thao tác sau: Start menu > All programs > accessories > ease of access > on-screen keyboard.

5. Gọi điện giả mạo ngân hàng để lấy thông tin tài khoản

Có rất nhiều quảng cáo từ các ngân hàng chưa rõ mà bạn cần tránh. Thông thường sẽ không có bất kỳ một ngân hàng nào sẽ sử dụng cách gọi điện hay quảng cáo để yêu cầu chi tiết về thẻ tín dụng của bạn. Cho nên bất kỳ một cuộc gọi tự xưng từ ngân hàng và yêu cầu chi tiết về ngân hàng của bạn rất có thể là một cái bẫy.

Bạn cần tránh chia sẻ thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng hay giao dịch ngân hàng trực tuyến với bất kỳ ai qua điện thoại, hoặc thậm chí không nên tiết lộ bất kỳ một chút thông tin gì cho những người gọi mạo nhận.

 

Nguồn : Internetdanang.vn

About internet

Check Also

Bực bội với kết nối mạng WiFi yếu, nguyên nhân từ đâu?

Trên mạng gia đình hoặc mạng Wifi công cộng, kết nối Wi-Fi của bạn có ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *