Rate this post

(internetcmc.org) – Chúng ta không thể bỏ qua vai trò của việc lắp đặt Internet đối với đời sống của bản thân. Nó giúp con người có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết một cách dễ dàng, giải quyết các vấn đề rắc rối chỉ trong vài giây. Các lý do nên sử dụng internet ?

Lắp đặt internet là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống

Lắp đặt internet là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống

Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin cần thiết qua internet

Bạn muốn nghe một bài hát nào đó? Bạn muốn có công thức nấu ăn để cho một buổi tối tuyệt vời ? Bạn muốn xem một bộ phim? Nếu không lắp mạng Internet, việc tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên thật là khó khăn, tìm lại vô số tờ báo hoặc thậm chí là một cuộc hành trình dài trong những thư viện lớn mà cũng chưa biết chắc có tìm thấy điều mình muốn hay không.

Thông tin luôn được cập nhật

Mọi sự thay đổi khí hậu, thời tiết, thông tin xã hội hàng ngày v..v… Liệu chúng ta có thể nắm bắt hết được hay không. Trước đây, những tin nóng diễn ra ở thời gian thực (real time) là một “lãnh địa” riêng của giới báo chí. Chỉ khi giới truyền thông quyết định cung cấp thông tin nào qua các dịch vụ lắp mạng internet hoặc thông qua những phóng viên riêng của họ thì những diễn biến thời sự mới được truyền tải đến độc giả qua các bản tin truyền hình, phát thanh hoặc báo giấy (vào ngày hôm sau).

Bây giờ chúng ta có thể truy cập qua Internet để đọc những tin mới nhất, nóng nhất.  Độc giả còn có thể đọc tất cả tin tức của các báo ngày trên mạng thông tin toàn cầu. Hữu ích hơn nữa là một số dịch vụ cho phép người ta nhận được ngay những tin tức mới theo yêu cầu. Khi một tin thời sự liên quan đến chủ đề mà độc giả đã lựa chọn và đăng ký, dịch vụ này sẽ lập tức e-mail cho bạn đường link tới trang đó.

Tìm đường quá dễ dàng

Đường này nằm ở đâu ư ? Địa điểm du lịch này nằm ở nước nào ? v.v… các nơi địa chỉ ăn uống sẽ không còn xa lạ đối với chúng ta nếu chúng ta lắp đặt internet tại nhà. Việc sử dụng internet để tìm kiếm các đường, định vị nơi chúng ta ở và nơi chúng ta cần đến quá ư là dễ dàng.

Kinh doanh ngay trên desktop

Các nhà kinh doanh nhỏ lẻ đang cố gắng khai thác kênh bán hàng trực tuyến làm cho các dịch vụ của mình rẻ và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, trong lĩnh vực Kinh doanh, ảnh hưởng của Internet mang đến nhiều trải nghiệm mới. Khi các nhà Công Ty Kinh Doanh bắt đầu cung cấp dịch vụ online, chúng ta đã cảm thấy vô cùng mãn nguyện với việc có mua bán qua tài khoản của mình trên mạng. Mọi người tiêu dùng và các tổ chức có thể chỉ cần vài click chuột là chọn cho mình được các sản phẩm như ý . Một ngày nào đó người ta sẽ bỗng nhớ nụ cười của cô thu ngân nhưng đó là hệ quả tất yếu của cuộc cách mạng Internet.

Không ai còn là vô danh

Hãy tìm xem tên của mình trên Google và có thể bạn sẽ gặp những bất ngờ và thú vị khi chứng kiến con đường điện tử lần ra manh mối xa tới đâu. Từ vô vàn website cho đến những phòng chat trực tuyến, hầu hết người lắp mạng Internet đều để lại một dấu vết dễ nhận ra nào đó sau khi truy cập. Đối với dân nhà báo thì Internet còn là cánh cổng đầu tiên họ tìm đến mỗi khi “săm soi” một cá nhân, giống như các doanh nhân khi tìm hiểu về đối tác và nhân viên mới.