Home / Thủ thuật / Bực bội với kết nối mạng WiFi yếu, nguyên nhân từ đâu?

Bực bội với kết nối mạng WiFi yếu, nguyên nhân từ đâu?

Rate this post

Trên mạng gia đình hoặc mạng Wifi công cộng, kết nối Wi-Fi của bạn có thể bị rơi đột ngột gây bực bội với kết nối mạng wifi yếu mà không biết nguyên nhân từ đâu.  Để ngăn chặn điều phiền toái này xảy ra, viết tiên nhất bạn phải biết đó là xác định lý do tại sao? Cùng internet CMC Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục hiện tượng kết nối mạng wifi yếu

1.Nhiễu vô tuyến Wi-Fi

Các tín hiệu vô tuyến điện từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác nhau có thể gây nhiễu sóng tín hiệu mạng không dây Wi-Fi. Đây là nguyên nhân dễ gặp nhất bạn cần kiểm tra khi thấy mạng wifi yếu, chập chờn.

Bực bội với kết nối mạng WiFi yếu, nguyên nhân từ đâu?

2. Phạm vi và Nguồn Mạng Wi-Fi Không đủ 

Wi-Fi sẽ tỉ lệ thuận với khoảng cách, càng xa wifi càng trở nên không ổn định. Tái định vị máy tính hoặc thiết bị khác của bạn là một giải pháp đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng thực tế. Nếu không, hãy xem xét nâng cấp ăng-ten và các kỹ thuật khác để cải thiện việc truyền và nhận tín hiệu Wifi.

3. Vô tình kết nối với mạng Wi-Fi sai

Nếu hai vị trí lân cận chạy các mạng Wi-Fi không có bảo mật có cùng tên ( SSID ), thiết bị của bạn có thể kết nối với mạng sai mà bạn không biết.

4. Yêu cầu Nâng cấp Driver Network hoặc Nâng cấp Firmware

Driver Network và phần vững có thể trở nên lỗi thời theo thời gian. Nâng cấp (qua cài đặt) phiên bản mới hơn của những điều này đôi khi có thể khắc phục các vấn đề kết nối mạng.

5. Gói phần mềm không tương thích đã được cài đặt

Kết nối mạng Wi-Fi có thể không thành công trên máy tính do phần mềm không tương thích được cài đặt và chạy ở đó. Điều này bao gồm các bản vá lỗi hệ điều hành, dịch vụ hệ điều hành và các phần mềm khác sửa đổi khả năng kết nối mạng của hệ điều hành .

6. Điểm truy cập Wifi quá tải

Các bộ định tuyến trên lý thuyết có thể bị quá tải với quá nhiều dữ liệu và tạm thời không thực hiện. Nếu nhiệt độ của router tăng quá nhiều, nó cũng có thể thất bại cho đến khi được làm mát.

Nhấp vào link để tìm hiểu thêm các thủ thuật Archives

Khi cần mắc mạng hay cần tư vấn vềInternet CMC vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0916544244 (gặp Mr Điện) hoặc đến trực tiếp công ty để được hỗ trợ tại địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Thành Lợi II, Số 1 Lê Đình Lý, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

About internet

Check Also

Khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng Internet cáp quang

Bạn thường xuyên truy cập mạng. Nhiều lúc bạn cảm thấy mạng rất chậm dù ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *